Máy tính không lên hình là một trong những bệnh thường gặp nhất.

Một ngày đẹp trời nào đó bạn mở nguồn nhưng máy tính không lên, máy tính vẫn có điện vào nhưng không lên màn hình thì thế nào nhỉ ?

Hãy thể hiện mình là người ” Không rành chứ không phải là không biết “ một lần xem nhé.

Và bên dưới là một số cách khắc phục cơ bản với những lỗi cơ bản có thể xảy ra với máy tính không lên hình nhé.

Nào hãy cùng tìm nguyên nhân của việc máy tính không lên hình.

 1. Dây nguồn cũng là nguyên nhân khiến máy tính bật không lên hình.
  – Dây nguồn là dây dẫn nguồn điện từ ổ cắm của bạn đến thùng case máy tính, nó giúp truyền tải điện năng tới thùng case để giúp cho thùng case có nguồn điện. Việc kiểm tra này đầu tiên vì sao mình lại yêu cầu các bạn kiểm tra nó đầu tiên, vì nếu một dây nguồn bị lỗi thì làm gì có điên để nó có thể lên nguồn khi các bạn bật máy tính lên. Nếu bạn có một dây nguồn khác thì hãy thay nó thử nhé, còn không bạn có thể lấy dây màn hình hoặc dây máy in, thậm chí dây nguồn nồi cơm điện nhà bạn cũng được, nếu cắm vào bật nguồn các bạn thấy có tiếng quạt và lên hình thì lúc đó chính xác là máy tính không lên hình là do dây nguồn máy tính. Việc còn lại thì quá đơn giản phải không các bạn.
 2. Công tắc nguồn của thùng case cũng gây ra nguyên nhân máy tính bật không lên hình.


  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hỏng công tắc nguồn của case, nhưng nguyên nhân chính có thể nói là nó sử dụng quá nhiều nên chiếc công tắc có thể hỏng, giống như các công tắc nguồn khác mà thôi, vì vậy các bạn hãy qua sát kỹ ở hình  bạn có thể nhìn thẫy chữ của dây đó là Power SW ( PW) viết tắt là Power Switch có nghĩa là công tắc nguồn, vì vậy các bạn hãy rút nó ra, đừng sợ các bạn có thể cắm vào đơn giản, yên tâm đi các bạn chỉ cần cái tô vít hoặc cái chìa khóa cũng được miễn là nó dẫn điện là được, lúc này các bạn chỉ cần kích 2 chân của nút nguồn chạm vào tô vít hoặc chìa khóa là được, nôm na là mình dùng cái gì đó để nối 2 chân đó với nhau. Nếu các bạn làm như vậy mà máy tính lên được chứng tỏ rằng công tắc nguồn bị hỏng, tuy vậy mình cũng có giải pháp cũng đơn giản hơn, đó là bạn có thể lấy dây của nút restart cắm vào dây nút power SW để sử dụng, lúc này thay vì bạn bật nút power ở vỏ case giờ bạn hãy bấm nút restart ở vở case là được.

 3. Nguồn của Case máy tính


  Việc xác định nguyên nhân cái này nếu bảo các bạn xác định lúc này chắc là khó đây biết xác định thế nào, nhưng không sau, cách làm mình hướng dẫn khá đơn giản, mà bạn vẫn có thể phát hiện ra được nguồn có bị hỏng hay không, không cần phải dân điện tử chuyên nghiệp
  Các bạn cần phải nối dây màu xanh (16) với chân màu đen (15,17,18,19) chân nào cũng được giống như sau.


  Nếu các bạn làm như vậy rồi bây giờ các bạn kiểm tra ra đằng sau nguồn chỗ các bạn cắm dây nguồn vào nếu thấy quạt quay mát tay tức là nguồn đã chạỵ. Còn nếu quạt không chạy chứng tỏ nguồn đã bị hỏng lúc này các bạn cần thay một cái nguồn mới để chiếc máy tính của bạn hoạt động trở lại.

 4. Mainboard ( Bo Mạch Chủ )

  Main còn gọi là bo mạch chủ, nó là thiết bị chính của máy tính, nó đóng góp một nhiệm vụ rất quan trọng là kết nối những linh kiện lại với nhau , Nếu main có vấn đề thì lời khuyên của mình đó là hãy mang đến các trung tâm dịch vụ để họ kiểm tra cho . Hoặc bạn có thể gọi ngay cho chúng tôi sửa máy tính tận nơi . 
  Máy tính không lên hình
  Trên đây là những gì mà mình có thể giúp các bạn xác định nguyên nhân một cách cơ bản nhất về chiếc máy tính của bạn,  nếu các bạn đã thử mọi cách mà máy bạn vẫn không có tín hiệu bạn hãy gọi Dịch vụ sửa máy tính tphcm để được hỗ trợ tốt nhất về dịch vụ cũng như tư vấn cho bạn về máy tính của bạn.
Cách sửa máy tính không lên hình
5 (100%) 9 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay:0903.675.412