Dù bạn đã giữ gìn và bảo quản pin laptop rất cẩn thận nhưng một ngày nào đó linh kiện này vẫn sẽ bị hỏng và cần được thay thế. Nếu may mắn, bạn có thể thay pin laptop vào đúng thời điểm linh kiện này hết “hạn sử dụng”, hoặc bạn sẽ phải thay pin từ trước đó. Nhưng làm thế nào để biết đã đến lúc phải thay pin cho laptop và tránh lãng phí khi thay pin trong khi nó còn dùng được?

Lỗi của Pin laptop thì rất nhiều lỗi nhưng

có 2 lỗi chính là:

Lỗi thứ nhất :

Máy tính nhận pin nhưng thời gian sử dụng ít, dung lượng cục pin không còn như ban đầu, ta hay gọi là pin bi chai.

Lỗi thứ hai:

Máy tính sẽ không nhận pin, biểu tượng cục pin có dấu chéo đỏ.


Xem cảnh báo trên Windows
Thực ra, khi pin có hiệu suất thấp, Windows sẽ cảnh báo cho bạn. Lúc này, bạn sẽ thấy hình chữ X màu đỏ xuất hiện tại biểu tượng pin trên khay hệ thống, và khi bạn click vào đó, Windows sẽ thông báo rằng bạn nên thay pin cho laptop. Windows cũng sẽ nói rằng máy tính của bạn có thể sẽ tắt đột ngột vì pin đang gặp sự cố, hay nói cách khác là pin không thể cung cấp đủ năng lượng để laptop có thể hoạt động, trừ khi bạn cắm điện vào cho máy

Các loại pin laptop
– Hiện tại trên thị trường có rất nhiều cửa hàng cũng như các website bán pin laptop giá rẻ. hầu hết đều là pin nạp lại. hoặc pin đã được reset mạch. giá thành từ 100k – 500k là bạn đã có 1 cục pin rồi nhưng đa số khi bạn mua về chỉ dùng được khoảng tầm 1h30p đổ lại rồi cũng tụt dần. Thời gian bảo hành cũng chỉ tầm được 3 tháng chai pin.
– 1 loại khác đó là loại được thay Cell pin va reset mạch, về loại này thì có rất nhiều giá thành khác nhau tùy vào loại Cell mà người bán họ thay .
– Và 1 loại khác bạn phải bỏ gấp 3 4 lần đó là thay pin chính hãng. về loại này bạn nếu là người sành sỏi , bạn hãy tìm đến những nơi dịch vụ chính hãng do hãng ủy nhiệm mà máy bạn đang sử dụng của hãng đó, chắc chắn những chỗ như thế bạn sẽ không phải băn khoăn về chất lượng nhưng đổi lại giá thành sẽ không hề nhỏ bạn nhé.


Vì sao công suất pin laptop giảm dần?
Công suất pin laptop giảm dần vì rất nhiều nguyên nhân. Nhiệt độ, cường độ sử dụng và thời gian sử dụng – tất cả những yếu tố này đều khiến công suất pin giảm dần. Pin sẽ dần dần chết dù bạn có cất pin vào trong tủ và không bao giờ đụng nào nó, nó cũng sẽ dần dần giảm công suất vì yếu tố thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn không bao giờ dùng pin, chẳng hạn bạn dùng laptop ở nhà và cắm điện cho máy khiến nó khá nóng thì cũng rất có hại cho pin, trong trường hợp này bạn nên tháo pin ra để có thể giúp kéo dài tuổi thọ pin.

Lý do không nhận pin là do hai bộ phận gây ra là cell và bo mạch.

Cell bị hư hoặc bị chết  và bo mạch bị lỗi phần mềm điều khiển .

Nếu laptop của bạn sử dụng đã đến lúc có những triệu chứng như trên là pin của máy bạn đã hỏng và đến lúc cần thay thế. hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn chọn loại pin tốt nhất cho máy của bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm : Nạp mực máy in , sửa máy in bị kẹt giấythay ssdlaptop bị nóngnap mực máy in gò vấpNạp mực in máy huyện hóc mônsửa máy tính quận 12

PIN LAPTOP BỊ HƯ, PIN LAPTOP BỊ CHAI
5 (100%) 8 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay:0903.675.412